7 tháng 3, 2008

Học bổng Fullbright tại Mỹ năm học 2009-2010Học bổng Fulbright tại Mỹ năm học 2009-2010

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa công bố Chương trình Học bổng Fulbright lấy bằng Thạc sỹ tại Mỹ năm học 2009 - 2010.

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục.

Chương trình Học bổng Fulbright lấy bằng Thạc sỹ tại Mỹ là một chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình Thạc sỹ tại Mỹ bắt đầu vào năm học 2009-2010.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam sẽ sắp xếp họ vào học tại các trường Đại học của Mỹ. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Đối tượng dự tuyển cần đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu như: là công dân Việt Nam, có bằng Đại học chương trình bốn năm, có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp Đại học đến hạn nộp hồ sơ, có điểm TOEFL tối thiểu là 550 điểm (thi trên giấy) hoặc 79 điểm (thi trên internet) còn giá trị sử dụng.

Chương trình Fulbright khuyến khích hầu hết các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, Giáo dục, Truyền thông, Báo chí, Quan hệ quốc tế, Công tác xã hội, Chính sách công, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Sức khoẻ cộng đồng, Thư viện, Quản lý Hành chính công, Chính sách công, vv…

Để tham gia vào Chương trình, các ứng viên phải nộp một bộ hồ sơ đầy đủ gồm có đơn dự tuyển tải từ trang web http://vietnam.usembassy.gov/fulbright.html, hai bài luận, bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm (kèm bản dịch Tiếng Anh có công chứng), ba thư giới thiệu, chứng chỉ TOEFL.

Không có nhận xét nào: