4 tháng 7, 2008

Giao lưu với người khác giới cần chú ý đến những vấn đề gì?


Giao lưu với người khác giới cần chú ý đến những vấn đề gì?

Trong quan hệ giao lưu với bạn khác giới, có người quá giữ ý, e dè, có người lại quá suồng sã, quá thoải mái, thiếu nghiêm túc. Phải hành động như thế nào mới có thể để lại ấn tượng tốt đẹp trong con mắt của bạn khác giới. Dưới đây là một số cách:
1. Sự hấp dẫn với người khác giới không phải là ở những biểu hiện bên ngoài mà quyết định ở phẩm chất bên trong. Vì thế khi giao tiếp với bạn khác giới cần ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ, phù hợp với mình, không nên trang điểm quá loè loẹt, cũng không nên mặc những quần áo kiểu cách lập dị sẽ dễ làm cho người khác khó chịu.
2. Lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động phải văn minh lịch sự, không nên lớn tiếng cười nói. Dùng tiếng nói to để áp đảo người khác luôn là biểu hiện của người thiếu giáo dục. Đương nhiên cũng không nên nói chuyện lí nhí sẽ thể hiện bạn là người rụt rè, thiếu tự tin. Không tuỳ tiện cắt ngang lời nói của người khác, cũng không nên lơ đãng không để ý khi người khác nói chuyện. Không nên dùng những lơi lẽ khoe khoang, cũng không nên vòng vo lắt léo, càng không nên giả dối nguỵ tạo.
3. Đối sử với người khác không nên tự ti hoặc tự cao.
4. Giữ lời hứa, giữ uy tín, đúng hẹn. Việc nói làm được thì nhất định phải làm cho bằng được, những việc bản thân mình không chắc chắn, cho dù nể nang, muốn giữ sĩ diện mà không tiện từ chối ngay tại chỗ thì trong lời nói cũng phải tỏ rõ là có thể không làm được.
5. Không nên nghe ngóng những chuyện mà người khác không muốn cho mình biết.
6. Phải cân nhắc suy nghĩ trước những lời nói của người khác, không nên quá so đo từng lời. Có một số người nói hoàn toàn vô tâm, nếu bạn quá nhạy cảm, so đo sẽ dễ sinh ra nghi kỵ hẹp hòi. Một số việc không nên quá cẩn trọng, việc nhỏ cho qua còn hơn là quá cẩn trọng.

Giao tiếp với người khác giới là một nghệ thuật, chỉ có không ngừng trải qua trong thực tế và không ngừng học tập mới có thể làm cho mình tự tin trong cuộc sống.

LTT (Theo “100 câu hỏi đáp dành cho tuổi mới lớn”) - Thứ ba 24/06/2008 02:28 PM

Không có nhận xét nào: